0

การเลือกใช้หลอดไฟให้เหมาะสมกับสถานที่ (2)

การเลือกใช้หลอดไฟให้เหมาะสมกับสถานที่ (2)


2017-11-01 13:47:39
ห้องนอน
การจัดแสงในห้องนอนด้วยไฟ Warm White

ห้องนอน เป็นสถานที่ๆ เราต้องใช้เวลาเกือบ 6 – 8 ชม. เราจึงต้องสร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย เพื่อพักผ่อนนอนหลับได้อย่างสบาย ไร้ความกังวล ถึงแม้ว่าขณะที่เรานอนหลับ ไม่จำเป็นจะต้องเปิดไฟ แต่การได้เห็นสภาพบรรยากาศในห้องที่ผ่อนคลายก่อนนอน จะช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจ ปลอดภัย และนอนหลับได้อย่างสนิท ยังสามารถช่วยลดความวิตกกังวลระหว่างคืนได้ แสงที่เหมาะสมคือ หลอดไฟ Warm White และ Cool White ให้แสงที่นวลตา สร้างบรรยากาศในการผ่อนคลายให้ดียิ่งขึ้น

ห้องน้ำ

การจัดแสงในห้องน้ำด้วยไฟ Daylight White

การจัดแสงในห้องน้ำด้วยไฟ Warm White

การสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำ มักเน้นให้ความรู้สึกที่ดูแล้วรู้สึกสะอาดตา เงียบสงบ ซึ่งในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของบรรยากาศให้มีความหลากหลาย แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน บางคนชอบแบบสว่างสดใส สามารถใช้เวลาอยู่ได้นาน หลอดไฟที่ควรใช้ก็คือ หลอดไฟ Daylight White แต่หากต้องการความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ปลดปล่อยอารมณ์ ทิ้งกายในอ่างน้ำแบบร้านสปา หลอดไฟที่เหมาะสมก็คือ หลอดไฟ Warm White และ Cool White

เห็นไหมคะว่า การเลือกโทนสีหลอดไฟให้เหมาะสมกับการใช้งานและการสถานที่นั้น นอกจากจะช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึก ให้แก่ผู้อาศัยภายในห้องแล้ว ยังเป็นวิธีการตกแต่งไฟในบ้านของคุณยามค่ำคืน ให้ดูสวยมีสไตล์ โดยไม่จำเป็นต้องเสียงบประมาณกับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ โดยการซื้อหลอดไฟนั้นท่านสามารถสังเกตได้จากข้อความบนกล่องผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะระบุว่าหลอดไฟเป็นโทนสีแบบใดอย่างชัดเจน เพื่อให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

Credit  : We Mall (http://www.wemall.com)